Thai Cycling Association

 
 
ข่าวสารต่างๆของสมาคม
 
 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไปบีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 คึกคักรองแชมป์โลกเยาวชนร่วมชิงชัย
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : บีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 คึกคักรองแชมป์โลกเยาวชนร่วมชิงชัยอ่าน 1961 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : บีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 คึกคักรองแชมป์โลกเยาวชนร่วมชิงชัย
18/10/2560 10:39:00
 

 

บีเอ็มเอ็กซ์ ไทยแลนด์โอเพ่น 2017 คึกคักรองแชมป์โลกเยาวชนร่วมชิงชัย

 

     พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เปิดเผยว่ารายการแข่งขันนานาชาติส่งท้ายปี 2560 ของสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ คือการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ ไทยแลนด์ คัพ / ไทยแลนด์ โอเพ่น 1 และ ไทยแลนด์โอเพ่น 2 ที่จะแข่งขันสามรายการในสองวัน 11-12 พฤศจิกายน 2560 ขณะนี้การเตรียมการคืบหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างสนามแข่งขันภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่รอการตรวจรับจากการกีฬาแห่ง ประเทศไทย การเตรียมบุคลากรรวมไปถึงอุปกรณ์แข่งขันที่จำเป็นต่างดำเนินไปด้วยดี ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการกีฬาแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี อ. บางละมุงหรือเทศบาลตำบลห้วยใหญ่ เจ้าของพื้นที่
    
     ส่วนความคืบหน้าของทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ ได้รับการติดต่อเข้าร่วมการแข่งขันจากหลากหลายชาติในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะอินโดนีเซีย ส่งรายชื่อนักปั่นที่จะเข้าร่วมการแข่งขันมาแล้ว มีทั้งไอ กุสติ บากูส ซาปูตรา และเอลก้า คาริสมา เหรียญทองซีเกมส์บีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่งชายและหญิงล่าสุดร่วมทีมมาด้วย นอกจากนี้ ยังจะมี เควิน แวน เดอ โกรเอนดาล นักปั่นเยาวชนลูกครึ่งเนเธอร์แลนด์-ไทย ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งรองแชมป์โลกรุ่นเยาวชนที่สหรัฐ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เข้ามาร่วมประชันฝีเท้าในรุ่นเยาวชนชาย

     สำหรับความพร้อมของทีมนักปั่นไทย พลเอกเดชา กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ แต่งตั้งสต๊าฟโค้ชประกอบด้วย สุภัทร ศรีไสว หัวหน้าสต๊าฟโค้ช พิศลย์ ธนินเลิศศักดิ์ ผู้ช่วยโค้ช และสุรพงษ์ กลุ่มในเมือง ช่างประจำทีม ซึ่งทางสต๊าฟโค้ชได้ประกาศเรียกตัวนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกไทยแลนด์คัพ และไทยแลนด์โอเพ่น มีรายชื่อดังต่อไปนี้ รุ่นประชาชนชาย นนทกร อินทร์โคกสูง / สิทธิโชค แก้วสีขาว / วชิระ ธาราเกษม รุ่นประชาชนหญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร / วรัญญา แซ่แต้ / เงางาม รุ่นเยาวชนชาย สมคิด ฮาระตะวัน / ปฏิภาณ บุญขยาย / โกเมธ สุขประเสริฐ / รัตนภูมิ ศรีหยวก รุ่นเยาวชนหญิง ชามาวี เกิดมณี โดยจะเริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.บางละมุง จ. ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป

 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

  


 
 
 

สมาชิกเข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
MENU
      ข้อมูลสมาคม
      แผนยุทธศาสตร์
      คณะกรรมการบริหาร
      กิจกรรมการแข่งขัน
      จักรยานเพื่อสุขภาพ
      ดาวน์โหลดใบสมัคร
      สาระน่ารู้
      ข่าวสาร
      ติดต่อสมาคม
 
   
กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans