Thai Cycling Association

 
 
ข่าวสารต่างๆของสมาคม
 
 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไปสมาคมกีฬาจักรยานฯ เลื่อนการแข่งขันจักรยานลู่สนามที่ 4
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : สมาคมกีฬาจักรยานฯ เลื่อนการแข่งขันจักรยานลู่สนามที่ 4อ่าน 2100 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : สมาคมกีฬาจักรยานฯ เลื่อนการแข่งขันจักรยานลู่สนามที่ 4
16/10/2559 14:31:00
 

 

สมาคมกีฬาจักรยานฯ เลื่อนการแข่งขันจักรยานลู่สนามที่ 4 เป็นวันที่ 19-20 พ.ย. 59

 

     สมาคมกีฬาจักรยานฯ เลื่อนการแข่งขันจักรยานลู่สนามที่ 4 เป็นวันที่ 19-20 พ.ย. และสนามที่ 5 เป็นวันที่ 3 – 4 ธ.ค. 59
ยู.ซี.ไอ. เปลี่ยนแปลง กฎ กติกา ออมเนี่ยม ใหม่ มีผล เดือน ต.ค. นี้ เริ่มใช้ สนาม 4 และสนาม 5

     พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในการประชุมใหญ่สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ประจำปี 2559 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ในการรายงานผลการดำเนินการของยูซีไอในจักรยานประเภทต่าง ๆตลอดปี ภูมิภาคเอเชียได้รับการยกย่องว่าเป็น ภูมิภาคที่มีการส่งเสริมการพัฒนากีฬา จักรยานในหลาย ๆมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาศักยภาพผู้ฝึกสอนและนักกีฬา ซึ่งโครงการอบรมผู้ฝึกสอนจักรยานภูเขาที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่จังหวัด ชัยนาทเมื่อเร็วๆนี้ก็ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในโครงการที่นำเสนอในรายงาน ดังกล่าวแก่สมาชิกสหพันธ์

     ส่วนในเรื่องสำคัญที่จะมีผลเกี่ยวข้องกับกีฬาจักรยานของไทยนั้น พลเอกเดชากล่าวว่า ก็คือการอนุมัติจัดลำดับชั้นของชาติสมาชิกยูซีไอใหม่ จากเดิมที่มีการจัดสองลำดับขั้นคือแคตากอรี่ 1 กับแคตากอรี่ 2 เปลี่ยนเป็นจัดออกเป็นสี่ลำดับขั้น และจัดให้ไทยจากเดิมที่อยู่ในแคตากอรี่ 1 เดิม มาอยู่ในแคตากอรี่ 2 การจัดลำดับใหม่นี้จะมีผลในเรื่องการจ่ายเงินค่าสมาชิกยูซีไอ , ความช่วยเหลือในโครงการต่าง ๆ , ค่าธรรมเนียมต่าง ๆเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งยูซีไอจะจัดส่งรายละเอียดในการปฏิบัติให้ชาติสมาชิกต่อไป

     นอกจากนี้ ที่ประชุมยังรับรองข้อเสนอการเปลี่ยนแปลงระบบการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ หลายรายการ ที่สำคัญที่สุดก็คือการเปลี่ยนแปลงการแข่งขันออมเนี่ยม ที่เดิมเป็นการรวมการแข่งขันจักรยานลู่ 6 ชนิด ประกอบด้วย สแคลช, อีลิมิเนชั่น, เปอร์ซูต, ไทม์ไทรอัล, ฟลายอิ้งแลป และพ้อยน์เรซ เหลือเพียง 4 ชนิด ประกอบด้วย สแคลช, อีลิมิเนชั่น , เทมโปเรซ และพ้อยน์เรซ ซึ่งทั้งหมดเป็นการแข่งขันในระยะกลาง ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป 

“การ เปลี่ยนแปลงการแข่งขันออมเนี่ยมดังกล่าว น่าจะส่งผลดีต่อนักกีฬาไทย เนื่องจากเหลือแต่รายการที่นักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะพ้อยน์เรซกับสแคลช ซึ่งการแข่งขันออมเนี่ยมนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของสมาคมกีฬาจักรยานแห่ง ประเทศไทย ฯ ในการพัฒนานักกีฬาไทย เนื่องจากเป็นหนึ่งในอีเวนต์ที่จัดในโอลิมปิกเกมส์ เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ น่าจะทำให้นักกีฬาไทยมีโอกาสที่จะลุ้นผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ ฤดูร้อนที่กรุงโตเกียวในอีกสี่ปีข้างหน้ามากขึ้น” สำหรับการประชุมใหญ่ยูซีไอครั้งต่อไปกำหนดจะมีขึ้นที่เบอร์เกน ประเทศนอร์เวย์ ในระหว่างการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์โลก 2017 ระหว่างวันที่ 17-24 กันยายน 2560

     พลเอกเดชา ฯ กล่าวเพิ่มเติมตอนท้ายว่า ในการแข่งขันจักรยานลู่ ชิงแชมป์ประเทศไทยฯ ประจำปี 59 ในสนามที่ 4 และสนามที่ 5 มีการเปลี่ยนแปลงวันแข่งขัน สนามที่ 4 เป็น วันที่ 19 – 20 พ.ย. 59 และสนามที่ 5 เป็น วันที่ 3 - 4 ธ.ค. 59 และสำหรับรายการออมเนี่ยม จะใช้กฎกติกาใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง ของ ยู.ซี.ไอ. ด้วย รวมถึงการแข่งขันในกีฬาซีเกส์ ครั้งที่ 29 ณ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก็จะใช้กฎ กติกา ใหม่เช่นกัน

 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

  


 
 
 

สมาชิกเข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
MENU
      ข้อมูลสมาคม
      แผนยุทธศาสตร์
      คณะกรรมการบริหาร
      กิจกรรมการแข่งขัน
      จักรยานเพื่อสุขภาพ
      ดาวน์โหลดใบสมัคร
      สาระน่ารู้
      ข่าวสาร
      ติดต่อสมาคม
 
   
กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans