Thai Cycling Association

 
 
ข่าวสารต่างๆของสมาคม
 
 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไปน่องเหล็กไทยปั่นป้องกันแชมป์ ประเดิมทองแรก
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : น่องเหล็กไทยปั่นป้องกันแชมป์ ประเดิมทองแรกอ่าน 2425 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : น่องเหล็กไทยปั่นป้องกันแชมป์ ประเดิมทองแรก
6/5/2559 18:48:00
 

 

น่องเหล็กไทยปั่นป้องกันแชมป์ ประเดิมทองแรก เสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ที่ชัยนาท

 

     การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 22 และเยาวชนชิงแชมป์เอเชียครั้งที่ 8 ณ สนามเขาขยาย จ.ชัยนาท เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในวันแรกในประเภทครอสคันทรีทีมผลัดผสมที่มีชาติต่างๆ ลงชิงชัยทั้งหมด 7  ประเทศ ประกอบด้วยจีน,ไต้หวัน,ญี่ปุ่น,มาเลเซีย,อิหร่าน,
เวียดนาม และไทย ที่เป็น"แชมป์เก่า"ปีที่แล้ว

     สำหรับการแข่งขันทีมผลัดผสมระยะทาง 20 กม.แต่ละชาติจะส่งนักกีฬาลงชิงชัย 4 คนโดยในทีมจะต้องมีนักปั่นเยาวชนและหญิงอย่างละ 1 คน ไทยจึงส่งสองเสือดีกรีแชมป์ครั้งที่แล้ว พีระพล ชาวเชียงขวาง, ศุภักษร นันตะตะ พร้อมด้วย

กีรติ สุขประสาท และนักปั่นดาวรุ่งเยาวชน อธิชนัน กล้าหาญ  โดยนักกีฬาจะปั่นคนละ 1 รอบหลังจากนั้นก็มีเตะมือให้กับคนที่สอง สาม และ สี่ ตามลำดับ และไทยส่งเสือดาวรุ่ง อธิชนัน ลงสนามเป็นคนแรก และทำเวลาในรอบแรกได้ 14.40 นาที เข้ามาเป็นที่ 2 โดยมีนักปั่นจาก"แดนปลาดิบ"  ซีริย่า ฮิเรโน่ ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 นำไทยอยู่ 29 วินาที

     เมื่อ มาถึงผลัดที่ 2 ไทยส่ง " เจ้าตูม" พีระพล ชาวเชียงขวาง ต้องทำเวลาไล่กวดญี่ปุ่น ที่ส่งเยาวชนหญิง โตฮิมิ ซาโต้ ลงสนาม และ " เจ้าตูม" ก็สามารถไล่แซงญี่ปุ่นได้สำเร็จจากนั้นอาศัยจังหวะที่ขึ้นเขากระชากทำเวลา ห่างจากญี่ปุ่นได้ห่างถึง 1.30 น. ทำเวลาเป็นที่ 1 ของรอบที่สองและในรอบที่ 3 เป็น " เจ้าโดด" กีรติ ที่รับไม้ต่อจากพีระพล และยังสามารถรักษาเวลาของทีมไว้ได้อย่างดีหนีจีนที่ไล่ขึ้นมาเป็นอันดับ 2ได้กว่า 1 นาทีส่งผลให้เวลารวม 3 รอบของทีมไทยยังนำเป็นจ่าฝูง และต้่องมาวัดกันในรอบสุดท้ายที่เป็น" เจ้าไก่"ศุภักษร ที่ลงสังเวียนปิดท้าย โดยในรอบนี้" เจ้าไก่" จะต้องสู้กับนักปั่นผู้ชายถึง 5 คนแต่เพราะเวลาสามรอบที่ผ่านมายังนำห่างบวกกับ ศุภักษร เองก็สามารรถรักษารอบขาการปั่นของตัวเองไว้ได้ ยังคงนำเดี่ยวด้านจีนที่พยายามจะทำเวลาไล่ขึ้นมาแต่ไม่ทันเพราะเสือเจ้าถิ่น พาสองล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 15.56 นาที รวมเวลา 4 รอบไทยทำเวลาได้ 58.24 นาที ป้องกันแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน ที่ 2 ตกเป็นของ จีน ทำเวลา 1.00.29  ชม. ที่ 3 ญี่ปุ่น 1.01.32 ชม.


     สำหรับวันที่ 7 พ.ค. 59 เป็นการแข่งขัน ครอสคันทรี รุ่นเยาวชนชาย-หญิง, ทั่วไปชาย-หญิง เริ่มสตาร์ทเวลา 08.00 น. ณ บริเวณเขาพลอง จ.ชัยนาท

 
"จุฑาธิป" เข้าที่ 9 เปิดทัวร์ชงหมิง
         ด้านการแข่งขันจักรยานทาวไกล วูเมน เวิลด์ ทัวร์ " ทัวร ออฟ ชงหมิง 2016" ที่ประเทศจีน ซึ่งไทยส่ง น่องเหล็กสาวไทย ลงชิงชัยเพื่อหวังเก็บแต้มคอลิฟายโอลิมปิก 2016 นำโดย " เจ้าบีช" จุฑาธิป มณีพันธุ์, ร.ท.หญิงจันทร์เพ็ง นนทะสิน, วิไล วรรณ กุลภา, เพชรดารินทร์ สมราช,อภิญญา เทียงแก้ว และ พรรณราย ราษี เมื่อวันที่ 6 พ.ค.59  เป็นการแข่งขันในสเตจที่ 1 เป็นการแข่งขันในระยะทาง 138 กม. ซึ่งเส้นทางแข่งขันสเตจนี้เป็นทางราบส่งผลให้เหล่านักปั่นยังเกาะกลุ่มกัน อย่าง เหนียวแน่นส่งผลให้เหล่านักปั่นต้องมาสปริ้นกันหน้าเล่น ซึ่ง " เจ้าบีช" ก็ขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหน้าเพื่อเตรียมสปริ้น แต่ปรากฏว่านักปั่นไทยหาช่องทางขึ้นยากแต่ยังยกสปริ้นเข้ามาเป็นอันดับ 9 ด้วยเวลา 3.21.25 ชม. โดยแชมป์สเตจที่ 1 ตกเป็นของ นักปั่นจากไต้หวัน หวังทิง ยิง ส่งผลให้ หวัง ทิง ยิง กลายเป็นผู้นำเวลารวมใส่เสื้อเหลือง ในขณะที่ จุฑาธิป คว้าอันดับ 9 ของสเตจ และคว้าอันดับที่ 2 ของเอเชีย

 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

  


 
 
 

สมาชิกเข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
MENU
      ข้อมูลสมาคม
      แผนยุทธศาสตร์
      คณะกรรมการบริหาร
      กิจกรรมการแข่งขัน
      จักรยานเพื่อสุขภาพ
      ดาวน์โหลดใบสมัคร
      สาระน่ารู้
      ข่าวสาร
      ติดต่อสมาคม
 
   
กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans