Thai Cycling Association

 
 
ข่าวสารต่างๆของสมาคม
 
 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไป“ จุฑาธิป” ประเดิมแชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : “ จุฑาธิป” ประเดิมแชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์อ่าน 2321 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : “ จุฑาธิป” ประเดิมแชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์
9/4/2559 7:14:00
 

 

“ จุฑาธิป” ประเดิมแชมป์ทัวร์ออฟไทยแลนด์

 

     การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ วูเมน ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. 59 โดยรายการนี้เป็นได้ขึ้นทะเบียนไว้สหพันธ์จักรยานนานาชาติ ( UCI ) ให้เป็นหนึ่งในสนามที่แข่งเก็บคะแนนคอลิฟายโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัย 15 ทีม จึงมีทีมลงแข่งขันในครั้งนี้ 15 ทีมประกอบด้วย ไชน่า ชงหมิง , คาซัคสถาน,คัสตอม ไซคลิ่งคลับ,ไต้หวัน,ไฟอิ้งไบค์ กัมพูเดีย,ฮ่องกง,ยูเครน, ลุ่มน้ำโขงทีม,เอสตูเนีย,เวียดนาม,ญี่ปุ่น,ฟิลิปินส์ ,มาเลเซีย, ไทย, ออล สตาร์ ไทยแลนด์
สำหรับการแข่งขันในสเตจแรกเมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา สตาร์ทจาก จ.อุดรธานี เข้าเส้นชัยที่ จ.หนองคาย ระยะทาง 102.4 กม. แต่เหล่านักปั่นยังไม่เล่นกันเต็มที่เพราะยังหยั่งเชิงกันอยู่ ส่งผลให้เกมช่วง 50 กม. แรกนั้นทำความเร็วกันเพียงแค่ 30 กม. ต่อชั่วโมง จนกระทั่งมาถึงเส้นชัยเจ้าความเร็วนักปั่นต่างทำความเร็วขึ้นมาโดย “ เจ้าบีช” จุฑาธิป เปิดฉากเล่นก่อน หวัง ทิง ทิง แรงบูทยังไม่ดีพอจึงโดน หวัง ทิง ทิง ปาดหน้าคว้าแชมป์จ้าวความเร็วสเตจแรกไปครอง โดย จุฑาธิป คว้าที่ 2  

     เมื่อผ่านเส้นชัยจ้าวความเร็วนักปั่นจากฮ่องกงและจีนสวนต่อทันทีส่งผลให้เกมนั้น เริ่มเร็วขึ้น เพราะทันที่มีนักปั่นหนีกลุ่มทีมไทยก็ยกไล่ทันที จนเข้าสู่ 1 กม.สุดท้ายก็เกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อหัวหน้าผู้ตัดสินชาวฮ่องกง มร.เฟรดเดอริก ชาง ที่สับสนกับเส้นทางบอกให้นักกีฬาเลี้ยวไปอีกทาง แต่นักปั่นไทยที่เคยมาซ้อมเส้นทางก่อนหน้านี้เริ่มรู้ว่าผิดทางจึงรีบยูเท ริน์ รถกลับเข้ามาในเส้นทาง ส่งผลให้นักปั่นคนอื่นหันกลับมาสู่เส้นทาง และจากนั้นก็ไทยเป็น 3 นักปั่นไทย คือ จุฑาธิป,วิไลวรรณ และ ศุภักษร หนีกลุ่มออกมา และเป็น “ เจ้าบีช” ควบสองล้อคู่ใจเข้าเส้นชัยประเดิมคว้าแชมป์สเตจแรก ตามมาด้วยศุภักษร และ วิไลวรรณ แต่ปรากฏว่า หัวหน้าผู้ตัดสินชาวฮ่องกงเห็นว่านักกีฬาที่ตั้งสปริ้นมี 3 ทีมคือ ไทย,  เอสตูเนีย และฮ่องกง แต่ไปผิดเส้นทางจึงตัดสินให้นักกีฬาได้เวลาเท่ากันทุกคือ 2.50.53 ชม. ส่งผลให้ต้องไปตัดสินหาผู้นำเสื้อเหลืองกันที่ผลจ้าวความเร็ว และเป็น หวัง ทิง ทิง ที่คว้าจ้าวความเร็วได้โบนัสไทม์ 3 วินาที ส่วน จุฑาธิป สปริ้นเข้าที่ 2 ได้โบนัสไทม์ 2 วินาที เวลารวมจึงตามหลัง หวัง ทิง ทิง 1 วินาที  ส่วนจุฑาธิป ทำเวลาเป็ผู้นำอาเซียนได้ใส่เสื้อฟ้า


     สำหรับการแข่งขันสเตจที่ 2 วันที่ 9 เม.ย. 59 สตาร์ทจาก หนองคาย และกลับมาเข้าเส้นชัยที่ จ.หนองคาย ระยะทาง 90 กม.


 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

  


 
 
 

สมาชิกเข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
MENU
      ข้อมูลสมาคม
      แผนยุทธศาสตร์
      คณะกรรมการบริหาร
      กิจกรรมการแข่งขัน
      จักรยานเพื่อสุขภาพ
      ดาวน์โหลดใบสมัคร
      สาระน่ารู้
      ข่าวสาร
      ติดต่อสมาคม
 
   
กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans