Thai Cycling Association

 
 
ข่าวสารต่างๆของสมาคม
 
 
เว็บบอร์ดข่าวสารทั่วไปนักปั่นไทยไล่ไม่เข้าประเดิมที่ 2 อาเซียน ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์ 
ผู้เขียน : สวัสดิ์ เอิบโชคชัย   หัวข้อ : นักปั่นไทยไล่ไม่เข้าประเดิมที่ 2 อาเซียน ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์ อ่าน 2369 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
สวัสดิ์ เอิบโชคชัย
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 14 มิถุนายน 2554
รูปไอคอน
หัวข้อ : นักปั่นไทยไล่ไม่เข้าประเดิมที่ 2 อาเซียน ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์ 
2/4/2559 4:57:00
 

 

นักปั่นไทยไล่ไม่เข้าประเดิมที่ 2 อาเซียน ทัวร์ออฟ ไทยแลนด์

 

     การแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ“ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2016 “ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ 1-6 เม.ย. 59 เป็นการแข่งขันทีมชาย ซึ่งมีนักกีฬาทีมอาชีพและทีมชาติเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 20 ทีมเป็นทีมไทย 2 ทีมคือ ที-ไทยแลนด์ และ ทีมออลสตาร์ที่รวมเอานักปั่นดาวรุ่งอายุไม่เกิน 23 ปีมาสร้างประสบการณ์ในรายการใหญ่ และเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 59 เป็นการในสเตจที่ 1 สตาร์ทจาก จ.อุบลราชธานี ไปเข้าเส้นชัยที่ จ.มุกดาหาร ระยะทาง 187.1 กม. ซึ่งเส้นทางในวันแรกเป็นทางราบสลับกับเนินเล็ก
    
     ช่วง 50 กม.แรกยังเป็นทางราบเหล่านักปั่นจากทีมต่างๆ พยายามหาทางที่จะหนีกลุ่มแต่ไม่มีใครปล่อยออกมาง่ายๆ ใครยกต่างรีบไล่ยิงกันสนุกทำความเร็วกันถึง 60 กิโลเมตร จนเส้นทางเริ่มเข้าสู่ทางที่มีเนินเล็กๆ น้อยก็มีนักปั่นหนีกลุ่มใหญ่ออกมา โดย อเล็กซานเดอร์ จากคาซัคสถาน หนีเดี่ยวออกมาแต่โดนกลุ่มใหญ่ไล่ทันและหลังจากนั้นนักปั่นจากญี่ปุ่นสวนออก มาทันมีโดยมี กฤษฏา ช่างปัด, พีระพล ชาวเชียงขวาง และ นวุติ ลี้พงษ์อยู่ หนีออกมาด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีทีมมาเลเซีย แชมป์อาเซียนบุคคลปีที่แล้วก็ตามไทยมาด้วย จนทำให้นักปั่นในกลุ่มนำมีกว่า 30 คน และเมื่อเข้าสู่ 30 กม.สุดท้าย ก็มีนักปั่นหนีออกจากกลุ่มใหญ่ 6 คนโดยมีนักปั่นจากมาเลเซีย มูฮัดหมัด อิแมน ซารีฟ หนีติดกลุ่ม 6 ผู้นำมาด้วย ในขณะที่สามนักปั่นไทยนั้นยังอยู่ในกลุ่มหลัง และยังไม่มีทีท่าว่าจะตั้งทีมไล่ 6 ผู้นำจนผู้นำและล๊อกเวลาจากผู้นำเอาไว้ 1.16 นาที และเมื่อเหลือระยะทาง 10 กม.สุดท้าย จูง เคน ยูน จากเกาหลีใต้ขึ้นมาลากเพื่อหนีการไล่ของกลุ่มหลังและสามารถทำเวลาจากนาที กว่าเป็น 2 นาที


     5 กม.สุดท้ายเมื่อกลุ่มสองรู้เวลาห่างเป็น 2 นาที นักปั่นจาก” แดนปลาดิบ” ที่ตั้งทีมขึ้นมาไล่แต่สักพักก็หยุดไล่ ในขณะที่ 6 นักปั่นเริ่มตั้งความเร็วเตรียมสปริ้นเข้าเส้นชัย โดย จูง เคน ยูน ฉีกซ้ายหนีออกมาสปริ้นเข้าเส้นชัยประเดิมคว้าแชมป์มาครองด้วยเวลา 4.10.00 ชม. ส่วนนักปั่นไทยที่ทำอันดับดีที่สุดคือ “ เจ้าตั้ม” กฤษฏา ช่างปัด เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 12 ตามหลังผู้นำ 2.06 นาที รั้งที่ 2 อาเซียนโดยผู้นำอาเซียนเป็นนักกีฬาจากมาเลเซีย มูฮัดหมัด อิแมน ซารีฟ     

   
      สำหรับการแข่งขันในสเตจที่ 2 วันที่ 2 เม.ย. 59 สตาร์ทที่ศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร เข้าเส้นชัยที่ จ.สกลนคร ระยะทาง 132 กม.

 
 
สามารถดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/taca1959 หรือ คลิ๊กที่นี่


 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

  


 
 
 

สมาชิกเข้าสู่ระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิก
MENU
      ข้อมูลสมาคม
      แผนยุทธศาสตร์
      คณะกรรมการบริหาร
      กิจกรรมการแข่งขัน
      จักรยานเพื่อสุขภาพ
      ดาวน์โหลดใบสมัคร
      สาระน่ารู้
      ข่าวสาร
      ติดต่อสมาคม
 
   
กกท.    |    โอลิมปิคไทย    |    สสส.    |    Thaimtb    |    Cyclingnews    |    UCI    |    TAT    |    Cyclingfans